Trang chủ / Tin tức / Sẽ đánh giá việc thực hiện pháp luật trong quản lý nhà chung cư

Sẽ đánh giá việc thực hiện pháp luật trong quản lý nhà chung cư

Ngày 3-5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và các ĐBQH Đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân, quận Hà Đông trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV.
 
Cử tri quận Hà Đông đóng góp ý kiến.
Tại cuộc tiếp xúc, các ý kiến cử tri phát biểu đều bày tỏ đồng tình với chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV; đồng thời kiến nghị với Quốc hội nhiều vấn đề đang đặt ra… Lo lắng trước tình trạng một số khu dân cư bị ô nhiễm môi trường, ách tắc giao thông do nhiều dự án, khu đô thị thi công dang dở hoặc chậm thi công, cử tri quận Thanh Xuân đề nghị các cấp cần thống kê, rà soát, có giải pháp khắc phục để ổn định cuộc sống của người dân. Cử tri quận Thanh Xuân còn đề nghị ĐBQH quan tâm đến chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và các vấn đề nóng được dư luận quan tâm, để từ đó truyền tải tiếng nói của người dân tới Quốc hội. Với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, bên cạnh việc thực hiện theo đúng các quy định về đất đai theo hướng quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ quyền lợi cho người có đất bị thu hồi, các cấp chính quyền cần kịp thời làm rõ các vướng mắc phát sinh…

Cử tri quận Hà Đông đặc biệt chú trọng đề xuất Quốc hội cần tập trung nhân lực soạn thảo, thẩm định và ban hành các luật có liên quan công tác phòng chống tham nhũng, kiểm soát tài sản của những người có chức vụ quyền hạn phù hợp với tình hình thực tiễn. Thành phố cần tăng cường kiểm tra việc xả thải ra sông Đáy, sông Nhuệ gây ô nhiễm môi trường; đẩy nhanh tiến độ di chuyển các trường học, bệnh viện ra khỏi khu vực nội đô.
 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri tại hội nghị.
Thay mặt các ĐBQH, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thẳng thắn và tâm huyết của cử tri. Đồng tình với kiến nghị của cử tri liên quan đến việc thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về biện pháp, lộ trình di dời và việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong nội thành Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng, chủ trương này đã được một số đơn vị triển khai, nhưng tiến độ thực hiện còn chậm, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội sẽ đề nghị thành phố đôn đốc thực hiện quyết liệt hơn.
 
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao đổi với cử tri quận Hà Đông.
Về các vấn đề cải tạo, quản lý nhà chung cư, quy hoạch đô thị, giải phóng mặt bằng, môi trường…, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết, thành phố cũng rất quan tâm chú trọng, hiện đã có nhiều động thái tích cực để giải quyết. Tuy nhiên, việc thực hiện liên quan đến công nghệ, nhân lực, kinh phí nên phải có lộ trình, bước đi thích hợp. Tới đây, Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục đánh giá việc thực hiện pháp luật trong quản lý nhà chung cư, quy hoạch đô thị; phân tích nguyên nhân của các hạn chế trong công tác quản lý. Từ đó đề xuất, kiến nghị giải pháp nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với thực tiễn…Với các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội sẽ tổng hợp đầy đủ, đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng chính đáng của cử tri và tiếp tục giám sát việc giải quyết các kiến nghị.

 
 
Bách Sen

Check Also

Liên tiếp những “cuộc chiến” tranh quyền quản trị chung cư: Đâu là lối thoát?

Cư dân đua nhau “hất cẳng” Ban quản lý cũ Diễn ra từ năm 2016 …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.