Trang chủ / Tin tức / Quản lý tòa nhà – Áp lực cho doanh nghiệp nội

Quản lý tòa nhà – Áp lực cho doanh nghiệp nội

Chỉ trong vòng 10-15 năm gần đây, các tòa nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều trên phạm vi cả nước. Theo thống kê không đầy đủ của lĩnh vực bất động sản, hiện cả nước có tới hơn 1000 tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên trong số đó, chỉ có số ít là do doanh nghiệp nội phụ trách quản lý tòa nhà, còn lại là do hơn 10 doanh nghiệp nước ngoài đảm nhận công việc này.

Thông thường, trong thời gian đầu, việc vận hành tòa nhà được tiến hành bài bản, kỷ luật nên dịch vụ được đánh giá cao. Tuy nhiên sau thời gian dài, việc vận hành tòa nhà sẽ trở nên không hiệu quả do kỷ luật này không được duy trì nữa. Đây là một trong những điểm yếu lớn của việc vận hành quản lý tòa nhà tại nước ta.

Thị trường dịch vụ, quản lý toà nhà tại Việt Nam xuất hiện cùng với sự phát triển của các toà nhà cao tầng và chung cư hiện đại lâu nay hầu hết là do các doanh nước ngoài quản lý. Tuy nhiên chỉ sau nhiều vụ việc tranh chấp, bất đồng giữa cư dân, chủ đầu tư và Ban quản trị toà nhà trong việc cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành thì thị trường mới bắt đầu có sự xuất hiện của các doanh nghiệp Việt.

Tháng 2/2016, Bộ Xây dựng đã chính thức ban hành thông tư về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư. Theo đó việc việc quản lý, cung cấp dịch vụ và vận hành toà nhà sẽ được thực hiện theo thỏa thuận giữa chủ sở hữu, người sử dụng với đơn vị quản lý vận hành trên cơ sở các quy định của pháp luật về nhà ở. Điều này đã góp phần hình thành thị trường quản lý bất động sản sau bán hàng một cách hài hòa, minh bạch.

Theo thông tư số 10/2015/BXD, chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư cũng được đưa ra một cách chi tiết, bài bản và khoa học, giúp nâng cao nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư nói riêng, tòa nhà nói chung để dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà trong nước phát triển hệ thống, có đủ sức cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài.

♦ Thông tư số 10/2015/TT-BXD về nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư

♦ Thông tư số 02/2016/TT-BXD về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư

Các giảng viên của lớp vận hành chung cư do TIEC liên kết tổ chức có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý vận hành chung cư nói riêng, quản lý tòa nhà nói chung.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các bộ luật liên quan đến quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư, quý học viên có thể tham gia lớp quản lý tòa nhà hoặc khóa học chứng chỉ vận hành chung cư cùng giảng viên Nguyễn Duy Thành tại:

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC GIÁO DỤC

PHÒNG ĐÀO TẠO :

Hotline : 0972.301.580

Tel : 

Email : viendaotao@viendaotao.vn

Trân trọng!

Check Also

Liên tiếp những “cuộc chiến” tranh quyền quản trị chung cư: Đâu là lối thoát?

Cư dân đua nhau “hất cẳng” Ban quản lý cũ Diễn ra từ năm 2016 …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.