Trang chủ / Tin tức / Ban hành quy định về giá quản lý vận hành chung cư

Ban hành quy định về giá quản lý vận hành chung cư

Theo Thông tư số 02 Bộ Xây dựng vừa ban hành về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được xác định theo quy định tại điều 106 luật Nhà ở, được căn cứ vào từng nhà chung cư và trên cơ sở thỏa thuận với đơn vị quản lý vận hành.

Trường hợp nhà chung cư đã được bàn giao đưa vào sử dụng nhưng chưa tổ chức được hội nghị nhà chung cư lần đầu thì giá dịch vụ quản lý vận hành do chủ đầu tư quyết định và được ghi rõ trong hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ; sau khi tổ chức được hội nghị nhà chung cư thì giá dịch vụ do hội nghị nhà chung cư quyết định trên cơ sở thống nhất với đơn vị vận hành.
Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được xác định bằng tiền VN đồng và tính trên mỗi mét vuông diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư (xác định theo diện tích thông thủy).
Kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư do các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư đóng hằng tháng hoặc theo định kỳ, được tính bằng giá dịch vụ quản lý vận hành x diện tích (mét vuông) sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác không phải căn hộ trong nhà chung cư.
Chủ sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm bảo trì phần sở hữu riêng và đóng góp kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư để duy trì chất lượng của nhà ở và bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 2.4.2016.

N.Khanh

Check Also

Liên tiếp những “cuộc chiến” tranh quyền quản trị chung cư: Đâu là lối thoát?

Cư dân đua nhau “hất cẳng” Ban quản lý cũ Diễn ra từ năm 2016 …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.